Cách thi công đóng lưới chống nứt tường chuẩn nhất hiện nay

thi công đóng lưới chống nứt tường

Đối với nhiều người thì việc nứt tường luôn là nỗi ám ảnh và gây cảm giác khó chịu cho gia chủ. Vậy nên, đóng lưới chống nứt tường sẽ là giải pháp dành cho tình trạng này. Đây là loại lưới trát chuyên dụng có thể chống nứt tường một cách hiệu quả. Sản phẩm tường chống nứt sẽ là giải pháp tối ưu để chống nứt các loại mạch vữa tiếp xúc với các bề mặt vật liệu có kết cấu khác nhau. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Vật liêu Nhà Xanh và tìm hiểu cách thi công đóng lưới chống nứt đường hiệu quả.

Cách thi công đóng lưới chống nứt tường đang được rất nhiều người quan tâm. Bời đây là cách khắc phục chống nứt tường đang là hiện trạng của nhiều công trinhf hiện nay. 

thi công đóng lưới chống nứt tường
thi công đóng lưới chống nứt tường

Cách thi công đóng lưới chống nứt tường chuẩn 2022

Xem thêm : Tấm xi măng cemboard

Tại sao cần phải đóng lưới chống nứt tường?

Thực tế không phải những phần tiếp giáp như tường, cột, các mép cửa, cửa sổ đều có khả năng bị nứt. Nhưng chỉ cần có chỗ nứt sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp đóng lưới chống nứt tường, nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất cho công trình. 

Tại sao cần phải đóng lưới chống nứt tường?

Có thể do thói quen trong việc thi công xây dựng, các nhà thầu cũng như chủ đầu tư đều muốn giảm chi phí nên việc đóng lưới chống nứt tường bị một số nhà thầu bỏ qua. Chính điều này đã dẫn đến một số sự cố công trình xây dựng như bong tróc lớp vữa chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. 

Cách thi công đóng lưới chống nứt tường 2022

Cách thi công đối với cột bê tông cốt thép và tường gạch 

Sau khi tường gạch được xây hoàn thiện tại những vị trí liên kết tường gạch và cột hay dầm bê tông cốt thép. Bạn cần tiến hành tô tường chống nứt theo các bước dưới đây: 

  • Chuẩn bị vật tư, lưới chống nứt tường và tiến hành cắt khổ rộng 
  • Tiến hành lắp đặt trải lưới các vị trí liên kết dọc giữa cột và tường. Phần vị trí liên kết ngang giữa dầm và tường xây tại các vị trí đục đi ống ME hay tại các vị trí đặt đế âm thiết bị ME. Sau đó bạn dùng đinh théo 2 phân để đóng cố định tấm lưới vào tường và cột hay dầm bê tông cốt thép. 

Cách thi công đối với bê tông cốt thép 

  • Bạn hãy tô một lớp hố dầu thật mỏng lên khu vực đã đặt được lưới để tăng độ bám dính của vữa và lưới 
  • Tiến hành trát vữa 

Cách thi công tường và sàn giả 

Việc đóng lưới chống nứt tường cũng rất quan trọng trong thi công tường và sàn giả. Sau khi lắp đặt tấm Cemboard vào phần khung xương sắt bạn cần tiến hành trát tường hay trãi vữa sàn theo từng bước như: 

  • Trải lưới chống nứt tường lên bề mặt sản được làm bằng tấm Cemboard cố định lưới bằng vít đầu. 
  • Trải lưới chống nứt tường lên phần bề mặt vách làm bằng tấm Cemboard để cố định lớp lưới với bề mặt tấm Cemboard bằng vít đầu dù dài
  • Tô một lớp xi măng nguyên chất mỏng lên vùng đặt lưới để tăng thêm độ bám dính của hệ vữa và lưới, sàn lưới tô tường chống nứt. 
  • Tiến hành tô trát sao cho phù hợp
thi công đóng lưới chống nứt tường
thi công đóng lưới chống nứt tường

Lựa chọn dịch vụ đóng lưới chống nứt ở đâu phù hợp?

Đóng lưới chống nứt tường với nhiều đặc điểm ưu điểm như có khả năng chống chịu nước,  chống mối mọt, có độ bền cao, gía thành thấp, thi công nhanh chóng được sử dụng rộng rãi tại những công trình lớn nhỏ tại Việt Nam trong thiết kế nội và ngoại thất sẽ mang đến cho bạn một công trình hoàn hảo. Vẻ đẹp của các công trình sẽ tạo nên giá trị thẩm mũ vượt xa giá trị của các vật liệu khác. Điều này sẽ làm tôn lên vẻ đẹp công trình của bạn. 

Lựa chọn thi công đóng lưới chống nứt tường ở đâu uy tín?

Sau thời gian thực hiện thi công đóng lưới chống nứt tường vào nhiều công trình Việt Nam và được kiểm định đạt yêu cầu về yếu tố kỹ thuật cũng như mỹ thuật. Cách thi công này đã được nhiều kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình dân dụng cũng như công nghiệp. 

Vật liệu Nhà Xanh là một trong những đơn bị chuyên thi công đóng lưới chống nứt tường uy tín trên thị trường hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Đến với Vật liệu Nhà Xanh bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho công trình của bạn. Nhân viên thi công được đào tạo có tay nghề và có nhiều kinh nghiệm, thi công nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho mọi công trình. Đặc biệt giá thành ưu đãi và cạnh tranh hơn so với những đơn vị khác.

Hy vọng với bài viết trên đây về cách thi công đóng lưới chống nứt tường chi tiết sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng tường nứt. Giúp bạn có xây dựng được những công trình chính xác, đẹp mắt như ý. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ đóng lưới chống nứt thì liên hệ ngay Vật liệu Nhà Xanh để được tư vấn và cung cấp giải pháp tốt nhất nhé!  

Xem thêm : Báo giá tấm xi măng cemboard