Hiển thị tất cả 3 kết quả

Tấm thạch cao là rất quan trọng đối với sự an toàn trong thiết kế các công trình cần sự chịu lực suốt thời gian dài. Nếu bạn muốn một sản phẩm có khả năng ngăn âm thanh, đẩy lùi độ ẩm hoặc ngăn cháy lan dành cho tường và trần.
Sau đây sẽ là những điều cần biết về tấm thạch cao chúng ta sẽ thảo luận về các loại tấm thạch cao khác nhau và công dụng của chúng cũng như khám phá các chủ đề như kích thước và độ dày của tấm thạch cao.
Hướng dẫn của chúng tôi sẽ hữu ích nếu bạn có ý định sử dụng tấm thạch cao tường hoặc trần nhà đừng rời đi nhé.

2.1: Tấm thạch cao dùng để làm gì?

Tấm thạch cao tiêu chuẩn được tạo ra bằng cách kẹp một lớp thạch cao vào giữa hai tấm giấy dày. Tấm thạch cao bao gồm canxi sunphat dihydrat hoặc thạch cao. Một dạng ban đầu của tấm thạch cao được phát minh vào những năm 1880.

Tấm thạch cao trở nên nổi bật trong nửa sau của những năm 1910 và đến những năm 1920. Tấm thạch cao mang lại độ hoàn thiện tốt cho tường với sự trợ giúp của băng keo thạch cao mặc dù phương pháp trát ướt được sử dụng khá thường xuyên trong ngành xây dựng.

Ngoài ra Tấm thạch cao là một sản phẩm xây dựng phổ biến được sử dụng để thi công trần và tường nội thất. Theo thông tin được cập nhật thì Tấm thạch cao được du nhập vào Úc vào những năm 1940 và thường còn được gọi là vách thạch cao, tấm thạch cao và Gyprock.

Lắp đặt tấm thạch cao là một phương pháp tương đối đơn giản và hiệu quả để tạo bề mặt nội thất bên trong ngôi nhà của bạn. Nó được thiết lập vô cùng nhanh chóng với giá cả hợp lý.

Sản phẩm sau khi được lắp đặt sẽ được hoàn thiện gồm nhiều công đoạn khác nhau bao gồm sơn, giấy dán tường, gạch, sơn phủ và kết xuất.

2.2: Ưu diểm của tấm thạch cao là gì?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm có thể tìm thấy ở tấm thạch cao sau đây nhé:

 • Chịu Ẩm, chống thấm nước tốt.
  • Tấm thạch cao chịu ẩm nên được sử dụng trong nhà bếp và nhà tắm. Bạn cũng có thể chọn lắp đặt loại tấm thạch cao này ở những vị trí có mái che để làm vách ngăn bên ngoài.
  • Vách thạch cao chịu nước có chứa các chất phụ gia được sử dụng để ngăn chặn sự tích tụ hơi ẩm trên tường. Các chất phụ gia này có thể được tìm thấy trong lõi của tấm thạch cao.
  • Việc lắp đặt không đúng loại tấm thạch cao trong phòng tắm hoặc nhà bếp có thể khiến tấm thạch cao dễ bị hư hại do nước. Kết quả là vách thạch cao có thể yếu đi và xuống cấp theo thời gian.
 • Cách nhiệt , chống cháy tốt
  • Khả năng giữ nhiệt của nó đạt được với việc bổ sung một tấm cách nhiệt được gắn vào mặt sau của tấm thạch cao.
  • Một số sản phẩm của tấm thạch cao chịu lửa có thể chống cháy hoàn toàn trong khi những sản phẩm khác có thể tránh bắt lửa trong vài giờ.

  • Sợi thủy tinh và các chất phụ gia khác mang lại cho dạng vách thạch cao này đặc tính chống cháy.
 • Lắp đặt đơn giản
  • Lắp đặt tấm thạch cao rất dễ dàng. Chúng nhẹ và an toàn hơn để xử lý, giảm nguy cơ chấn thương. Nó cung cấp một quá trình cài đặt sạch sẽ, an toàn và đơn giản.
 • Giá cả hợp lý
  • Nếu bạn đang có một ngân sách eo hẹp, thì tấm thạch cao là cách duy nhất để đi. Nó có giá cả phải chăng nhưng đồng thời, nó cung cấp tiêu chuẩn chất lượng cao cho việc xây dựng.
 • Tác động môi trường thấp
  • Hầu hết các tấm thạch cao được làm từ các nguồn tài nguyên bền vững và vật liệu có thể tái chế. Một số tấm thạch cao thậm chí còn được làm từ 45% vật liệu tái chế phế thải. Nó cũng cung cấp một môi trường sống rất trong lành và không có hóa chất độc hại.
 • Dễ sửa chữa
  • Nó là khá dễ dàng để sửa chữa các tấm thạch cao. Bạn thậm chí không cần phải mua các công cụ phức tạp. Nó cũng có thể thích ứng. Nó có thể dễ dàng được di chuyển hoặc chuyển nhượng để thay đổi cách bố trí và để cải tạo.

 

2.3: Kích thước tiêu chuẩn của tấm thạch cao

Các tấm thạch cao có kích thước chiều rộng từ 0,9 đến 1,2 mét và chiều dài từ 1,8 đến 3,6 mét. Tấm thạch cao trần cần được gia cố để chịu lực, vì vậy nó có xu hướng dày hơn một chút. Sau khi khung ngôi nhà của bạn đã được dựng lên và hệ thống dây điện và ống nước đã được lắp đặt, bạn đã sẵn sàng lắp đặt các tấm thạch cao để tạo ra các bức tường và trần nhà bên trong.
 • Hầu hết các tấm thạch cao có độ dày 9,5mm hoặc 12mm.
 • Tuy nhiên, tấm thạch cao với các biến thể khác về chiều dài, chiều rộng và độ dày vẫn tồn tại. Kích thước tấm thạch cao bạn cần cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tấm thạch cao được đề cập.
 • Ví dụ như vách thạch cao chống cháy, có thể có độ dày tấm thạch cao là 15mm.
 • Đối với tường tiêu chuẩn, bạn nên mua tấm thạch cao có độ dày 12mm và đối với trần, độ dày thích hợp của vách thạch cao là khoảng 12,5mm.
 • Đối với trần phòng tắm, bạn nên chọn tấm thạch cao có độ dày từ 12mm hoặc 12,5mm.
Về độ dày của tấm thạch cao.
 • Tấm thạch cao thường có độ dày 9,5mm hoặc 12,5mm. Tuy nhiên, bạn có thể mua tấm thạch cao với các mức độ dày khác.
 • Tấm thạch cao có độ dày tăng lên có thể được sử dụng cho mục đích cách nhiệt, bảo vệ chống hư hỏng hoặc ngăn truyền tiếng ồn giữa các phòng.
 • Tấm thạch cao chống cháy có thể có độ dày lên đến 15mm. Độ dày tấm thạch cao lý tưởng cho tường và trần trong một căn phòng nhất định cũng có thể khác nhau.

Về khả năng chịu lực của tấm thạch cao.

 • Tường thạch cao thường có thể có trọng lượng khoảng 20kg / m² mặc dù nó thay đổi tùy thuộc vào loại tấm thạch cao bạn mua.
 • Một chiếc đinh trong vách thạch cao có thể chỉ chứa được vài kg trọng lượng.
 • Một số loại tấm thạch cao sẽ có cường độ lớn hơn do vật liệu được sử dụng.
 • Một số sản phẩm tấm thạch cao có khả năng giữ trọng lượng tốt hơn những sản phẩm khác theo thiết kế của chúng.
 • Kích thước và độ dày của tấm thạch cao cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của nó.

2.4: Gía tấm thạch cao là bao nhiêu?

Như đã nêu tấm thạch cao là một vật liệu có các đặc tính kỹ thuật đặc biệt với chi phí tương đối thấp.
Tuy nhiên, nhu cầu có được những màn trình diễn cụ thể (âm thanh, nhiệt, …) có thể làm tăng chi phí của công việc được thực hiện lên rất nhiều.
Chi phí cơ bản:
Chi phí cơ bản được đưa ra bởi tấm thạch cao tiêu chuẩn và các phụ kiện liên quan.
Chi phí này có thể tăng lên tùy thuộc vào chiều cao của tường, độ khó tiếp cận bề mặt và trạng thái của khu vực mà công việc sẽ được thực hiện (trong trường hợp khả năng tiếp cận giảm, chi phí của tấm thạch cao trên mỗi mét vuông có thể chịu thay đổi lên đến 50%).
Đối với những gì liên quan đến tường và trần giả bằng tấm thạch cao, nói chung, giá dao động từ 300.000 đến 600.000 cho mỗi mét vuông.
Các chi phí thi công, phụ chi:
Ý của chúng tôi là tất cả các chi phí liên quan đến việc chuẩn bị bề mặt làm việc rõ ràng là khác nhau tùy thuộc vào trạng thái của nó (di chuyển đồ đạc, loại bỏ lớp trát cũ, che các lỗ trên tường, phun cát, loại bỏ các vết ẩm, .. .). Chi phí thi công từ 50.000 đến 200.000 cho mỗi mét vuông và thường tăng chi phí cuối cùng là 10% hoặc 30% và như sau:
⁃ di chuyển đồ đạc và vật dụng khỏi khu vực làm việc có thể ảnh hưởng thêm từ 2% đến 5% chi phí lao động.
⁃ loại bỏ lớp trát cũ và sửa chữa các lỗ và vết nứt trên tường có giá từ 50.000 đến 80.000 cho mỗi mét vuông.
⁃ chi phí lắp đặt giàn giáo tăng lên cũng có thể ảnh hưởng nhiều hơn 20% so với công việc được thực hiện ở những khu vực dễ tiếp cận.
STT Quy cách sản phẩm Khối lượng tấm (kg) ĐVT Đơn giá (VNĐ) Ghi chú
1 1220 x 2440 x 4mm 18 Tấm 150.000 Hệ làm trần
2 1220 x 2440 x 6mm 27 Tấm 230.000
3 1220 x 2440 x 8mm 36 Tấm 320.000 Hệ làm vách trong nhà
4 1220 x 2440 x 9mm 40 Tấm 340.000
5 1220 x 2440 x 12mm 51 Tấm 460.000 Hệ làm vách ngoài trời
6 1220 x 2440 x 14mm 60 Tấm 550.000
7 1220 x 2440 x 16mm 69 Tấm 585.000 Hệ làm tấm sàn chịu lực
8 1220 x 2440 x 18mm 78 Tấm 660.000
9 1220 x 2440 x 20mm 87 Tấm 720.000

 

Đây là bảng giá tham khảo sản phẩm tấm thạch cao Gyprock tuy nhiên chưa bao gồm giá VAT và chi phí thi công, quý khách vui lòng gọi vào số hotline 0962 133 277 để được báo giá trực tiếp nhé.

2.5: Mua tấm thạch cao ở đâu giá rẻ, uy tín?

Hiện nay vatlieunhaxanh đang cung cấp tất cả sản phẩm về tấm thạch cao giá rẻ tại khắp mọi miền tổ quốc, trụ sở chính tại 57/8 Quốc Lộ 1A, Ấp Nam Lân, Bà Điểm, Hóc Môn . Đang phân phối sản phẩm cho khắp các tỉnh như TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai … và các tỉnh miền Nam Việt Nam.

Sứ mệnh của vatlieunhaxanh không chỉ đem tới cho ngôi nhà bạn những tiện ích tốt nhất mà còn trở thành một người bạn chu đáo đáng tin cậy của mọi gia đình.

Tinh thần Thiện chí – Tôn trọng – Bền vững là những giá trị bất biếnvà luôn nỗ lực gây dựng và duy trì trong mối quan hệ với các đối tác, đại lý trong và ngoài nước.

vatlieunhaxanh tự hào là nhà cung cấp các dòng sản phẩm của tập đoàn SCG như:

 • Sản phẩm tấm xi măng Cemboard – Smartboard
 • Sản phẩm trang trí giả gỗ SCG Smartwood

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành vật liệu xây dựng với đội ngũ nhân viên tư vấn thi công dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng cao nhất.

CHÚNG TÔI CAM KẾT:

 • Cung cấp sản phẩm chất lượng Made in Thailand chính gốc thuộc tập đoàn SCG
 • Giá cả sản phẩm tốt nhất thị trường vì An Vinh là nhà phân phối ủy quyền của SCG tại Việt Nam
 • Cung cấp dịch vụ thi công và bảo hành một cách tốt nhất , nhanh nhất đến với khách hàng.
 • Xuất hóa đơn điện tử/ hóa đơn đỏ, hóa đơn chứng từ sản phẩm cho khách hàng.