Sử dụng tấm lót sàn – Lựa chọn thông minh cho các công trình 

tấm lót sàn thông minh

Việc thi công các công trình có ứng dụng tấm lót sàn bằng các vật liệu truyền thống thường tốn khá nhiều chi phí nguyên vật liệu cũng như nhân công. Vậy nên, điều này đã thúc đẩy những người xây dựng tìm ra những vật liệu kinh tế hơn để giải quyết những vấn đề này. Qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm cũng như tính ứng dụng tấm lót sàn trên thị trường hiện nay. 

Thi công tấm lót sàn như thế nào cho hiệu quả là điều được nhiều dùng quan tâm hiện nay. Cách thi công tấm lót sàn sao cho đúng và an toàn nhất? Hãy cùng tìm hiểu về các loại tấm lót sàn này qua bài viết dưới đây. 

tấm lót sàn thông minh
tấm lót sàn thông minh

Một số loại tấm lót sàn nhà phổ biến hiện nay

Tấm lót sàn nhà xi măng thông thường 

Tấm lót sàn nhà Cemboard là tên gọi chung của nhiều loại tấm lót sàn xi măng trên thị trường. Các loại tấm lót sàn này được sử dụng phổ biến bởi có trọng lượng nhẹ. Độ bền sẽ tuỳ thuộc vào từng loại tấm khác nhau nhưng khả năng chịu ẩm cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý nếu bạn làm sàn ở những khu vực ẩm ướt. 

>> Tấm xi măng Cemboard 

Tấm lót sàn 3D Smartboard 

Tấm lót sàn 3D Smartboard  có ưu điểm đó là có trọng lượng nhẹ, khả năng chống cháy tốt và cách nhiệt, tiêu âm tốt. Nhưng sản phẩm này lại không dễ dàng tháo lắp nên có thể gây khó khăn trong quá trình mà bạn thi công. 

Tấm lót sàn 3D Smartboard 

Một số loại tấm lót sàn gác lửng phổ biến hiện nay 

Đối với sàn gác lửng sẽ mang đến sự tinh tế và sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Việc sử dụng tấm lót sàn gác lửng sẽ là một trong những giải pháp thông minh được làm từ những nguyên liệu tự nhiên có thể hạn chế những tác động từ môi trường từ bên ngoài. Những loại vật liệu lót sàn gác lửng mà bạn có thể kể đến như :

Tấm lót sàn Thái Lan – Đây là tấm lót sàn có trọng lượng nhẹ được sử dụng để lót sàn gác lửng có thể thay thế những loại vật liệu truyền thống. Đặc điểm của tấm lót sàn có tính chịu lực và chịu nước khá cao. Nhưng về độ bền thì người dùng chưa đánh giá cao và không dễ dàng tháo lắp như những tấm lót sàn Thái Lan có mối nối. Đối với loại tấm lót sàn gác lửng này sẽ có khả năng chịu lực phương ngang kém nên cần bố trí vách ngang nếu không công trình thi công sẽ không được thông thoáng.

tấm lót sàn thông minh thái lan
tấm lót sàn thông minh thái lan

Tấm lót sàn Thái Lan

Tấm lót sàn Uco – đây là loại tấm lót gác lửng được sản xuất tại Malaysia. Đây là một loại tấm xi măng được sản xuất trên công nghệ mới nhất. Phần kết cấu của sản phẩm khá khoa học có trọng lượng nhẹ, chịu được lực một cách vừa phải. Nhưng khi sử dụng tấm lót sàn này sẽ có một số nhược điểm đó là về thiết kế kiến trúc sẽ không được linh hoạt. Sẽ có nhiều góc cạnh bởi đây là các tấm có sẵn không thể uốn cong hoặc cắt xén. Và khả năng chống nứt sẽ kém hơn mà chi phí mà bạn bỏ ra. 

Tấm lót sàn Uco

Những ưu điểm khi sử dụng tấm lót sàn và tấm lót gác lửng

  • Điều đầu tiên phải nhắc đến đó là khả năng chịu lực tốt và độ bền cao bởi hầu hết các tấm lót sàn đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại có nhiệt độ cao, áp suất lớn. Về cấu trúc tinh thể sẽ khiến cho tấm lót sàn tấm lót gác lửng có độ chịu lực cao, chống cháy tốt. 
  • Thời gian thi công hiện nay cũng là một trong những yếu tố mà nhiều quan tâm. Việc lắp đặt công trình cũng sẽ rút ngắn được thời gian, tiết kiệm chi phí thi công. 
  • Đảm bảo được tính an toàn cho người dùng: Tấm lót sàn và tấm lót gác lửng được làm từ những vật liệu chống cháy và cách nhiệt khá tốt. Ngoài ra, sản phẩm còn được chứng nhận an toàn và không gây hại cho người sử dụng. 
ưu điểm tấm lót sàn thông minh
ưu điểm tấm lót sàn thông minh

Một số những lưu ý khi thi công tấm lót sàn

  • Trước khi thi công tấm lót sàn, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Đặc biệt là nên lưu ý đến độ dày của tấm lót sàn như đối với những loại tấm lót sàn nhà thì bạn nên chọn những sản phẩm có độ dày 12 – 16mm. Còn đối với những công trình như nhà xưởng, kho bãi thì nên lựa chọn những tấm lót dày hơn. 
  • Hãy lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín được nhiều người biết đến. Như vậy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, nhân viên kỹ thuật, lắp đặt cần có kinh nghiệm cũng như khả năng tư vấn thi công tận tâm.
  • Bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng, có giấy chứng nhận và kiểm nghiệm về độ an toàn cũng như không gây hại cho con người và môi trường. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tấm lót sàntấm lót gác lửng khác nhau. Vậy nên trước khi quyết định lựa chọn bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua. Để biết thêm chi tiết và lựa chọn được sản phẩm phù hợp hãy liên hệ ngay với Vật liệu Nhà Xanh để được tư vấn và giải đáp thắc mắc ngay nhé!

>> Xem thêm : Báo giá Tấm Xi Măng Cemboard