#1 Hướng Dẫn Thi Công Tấm SCG Smartboard Chuẩn Chỉnh Và Chi tiết 

hướng dẫn thi công tấm scg smartboard

Tấm SCG Smartboard sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như trọng lượng khá nhẹ, cứng chắc, chịu nước, cách nhiệt, cách âm tốt… nên đang là một trong những sản phẩm được sử dụng khá nhiều tại công trình. Tuy nhiên, vẫn có một số người chưa biết lắp đặt sản phẩm này như thế nào? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thi công tấm SCG Smartboard chi tiết, chuẩn chỉnh nhất.

Định nghĩa về tấm SCG Smartboard

hướng dẫn thi công tấm scg smartboard

Tấm SCG Smartboard

Trước khi bắt đầu hướng dẫn thi công tấm SCG Smartboard đúng kỹ thuật thì đầu tiên, các bạn cần nắm rõ khái niệm về tấm SCG Smartboard. 

Tấm SCG Smartboard chính là tấm xi măng sợi thế hệ mới, được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại, được ứng dụng công nghệ Firm & Flex với thành phần cấu tạo bao gồm cát oxit silic, xi măng Portland cao cấp loại 1, sợi Xenlulozo tinh chế… 

Nhờ vậy, sản phẩm có độ bền chắc cao, đồng thời có khả năng uốn dẻo, chống mối mọt và linh hoạt trong thiết kế. Đồng thời, có thể nói rằng, trên thị trường hiện nay, khó có loại vật liệu nào mang lại phương án thi công tối ưu cho trần nhà, vách ngăn, tường hay sàn bên trong và ngoài công trình… như tấm SCG Smartboard.

Hướng dẫn thi công tấm SCG Smartboard chi tiết

Để thi công được tấm lót sàn xi măng SCG Thái Lan nói riêng cũng như tấm Cemboard nói chung, các bạn sẽ phải trải qua một số bước thực hiện như sau:

Chuẩn bị vật tư, nguyên liệu

Cụ thể, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, vật liệu như:

 • Tấm SCG Smartboard có độ dày từ 14mm, 16mm, 18mm đến 20mm và có thể chịu được trọng lượng 100kg/cm2.
 • Sơn lót, sơn bả hoặc gạch ốp lát tùy theo sở thích của chủ công trình.
 • Keo xử lý mối nối.

Quy trình thi công

hướng dẫn thi công tấm scg smartboard

Hướng dẫn thi công tấm SCG Smartboard

Quy trình hướng dẫn thi công tấm SCG Smartboard sẽ gồm các bước: 

Bước 1: Thiết kế khung sắt chịu lực

Đối với hệ khung sắt chịu lực để lắp đặt tấm Smartboard làm sàn sẽ bao gồm:

 • Thanh chính (hay còn gọi là đà ngang), gồm các thanh đứng (sắt chữ U, I hoặc sắt hộp), được lắp đặt để chịu lực theo phương ngắn nhất (chiều ngang công trình của bạn).
 • Thanh phụ là các thanh sắt hộp nằm ngang được lắp đặt theo phương dài nhất (chiều dài của công trình).

Khung xương để làm sàn Cemboard sẽ gồm các thanh chính cùng các thanh phụ, liên kết với nhau thông qua các mối hàn hoặc bản mã sắt, trong đó:

 • Hệ khung chính có khoảng cách với nhau là khoảng 41cm.
 • Thanh phụ có khoảng cách với nhau khoảng 122cm.
 • Phần thanh đôi nên sử dụng cho phần bắt đường ghép hoặc có thể thiết kế hệ khung 61 x 122cm hoặc 61 x 61cm, tùy theo trọng tải và thiết kế riêng của từng công trình.

Bước 2: Đo đạc xác định vị trí lắp đặt khung xương

Việc đo đạc vị trí chính xác sẽ giúp chúng ta dễ dàng chuẩn bị nguyên liệu, vật liệu cùng các phụ kiện khi thi công trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhờ đó, quá trình thi công, lắp đặt tấm lót sàn xi măng SCG cũng trở nên đơn giản. 

Cụ thể, quá trình đo đạc, thi công như sau:

 • Xác định vị trí để lắp đặt khung xương
 • Liên kết các thanh ngang trên trần và dưới sàn với khoảng cách thích hợp theo tiêu chuẩn khoảng 600cm.
 • Lắp thanh đứng vào vị trí của các thanh ngang với khoảng cách là 610cm. Sau đó, sử dụng vít chuyên dụng để cố định thanh ngang và thanh đứng.

Bước 3: Lắp đặt tấm SCG Smartboard lên khung sàn

Theo quy trình hướng dẫn thi công tấm SCG Smartboard thì các tấm Cemboard để lắp đặt sàn sẽ được xếp so le nhau với bề rộng khe giữa 2 tấm là 2cm – 3cm. Sau đó, các bạn tiến hành bắn vít lên các vị trí xung quanh.

Nhớ chú ý khoảng cách vít tối đa là 300 và vị trí bắn vít không được nhỏ hơn từ 10 – 12mm, tính từ đầu và cạnh của tấm sàn.

Bước 4: Xử lý mối nối và che đầu vít

Các bạn có thể dùng keo xử lý mối nối để tiến hành xử lý mối nối giữa các tấm cũng như che đi đầu các loại ốc vít. Đối với khe hở, có thể sử dụng bột xử lý mối nối để sử dụng tấm Cemboard.

Bước 5: Hoàn thiện và trang trí

Cuối cùng, các bạn có thể hoàn thiện tấm SCG Smartboard lót sàn bằng sơn nước hoặc lát gạch tùy theo sở thích.

Địa chỉ mua tấm SCG Smartboard chất lượng?

hướng dẫn thi công tấm scg smartboard

Mua tấm SCG Smartboard ở Nhà Xanh An Vinh

Một trong những yếu tố để quá trình hướng dẫn thi công tấm SCG Smartboard hoàn thiện suôn sẻ, đó là các bạn cần phải chuẩn bị được nguyên vật liệu sản phẩm tấm SCG Thái Lan chính hãng, chất lượng. Nếu bạn chưa biết tìm mua sản phẩm ở đâu thì bật mí, Nhà Xanh An Vinh chính là đơn vị đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua.

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối và cung cấp tấm SCG Smartboard chất lượng và có mức giá phù hợp, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Mua sản phẩm của Nhà Xanh An Vinh, sẽ còn được bảo hành theo chế độ của nhà sản xuất. Mọi thông tin, các bạn có thể liên hệ:

 • Hotline: 08.7774.7775
 • Trụ sở: 18A, Cư Xá Bà Điểm, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP HCM
 • Email: congtyanvinh2020@gmail.com

Hy vọng với những thông tin chia sẻ chi tiết của Nhà Xanh An Vinh về quá trình hướng dẫn thi công tấm SCG Smartboard như trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.