#1 Hướng Dẫn Thi Công Keo Dán Gạch Lên Tấm Cemboard Đơn Giản

keo dán gạch lên tấm cemboard

Bên cạnh việc lựa sản phẩm tấm Cemboard uy tín thì chọn keo dán gạch lên tấm Cemboard chuyên dụng cũng rất được quan tâm. Bởi đây là loại keo trộn sẵn có độ bám dính tốt, giúp cho việc thi công nhanh chóng mà không hề làm ố màu gạch. tuy nhiên, những thông tin về sản phẩm này cũng như quy trình thi công như thế nào, bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của keo dán gạch lên tấm Cemboard

keo dán gạch lên tấm cemboard

Tầm quan trọng của keo dán gạch lên tấm Cemboard 

Theo như cách thi công truyền thống, người phu hồ sẽ thường sử dụng vữa xi măng để kết dính gạch hay đá. Tuy nhiên, độ kết dính của vữa xi măng không quá xuất sắc. Đồng thời cũng không phù hợp với các tấm gạch có kích thước lớn hơn 60cm. Bởi đặc tính hồ kết dính sẽ là viên gạch có độ trượt. Do đó, bắt buộc phải thi công từ dưới lên trên, tạo tiền đề cho tấm gạch sau.

Ngoài ra, vì lớp hồ xi măng sử dụng quá dày, độ bám dính không tốt nên gạch sẽ không đều và có độ phồng. Hơn nữa, hồ xi măng cũng không thể dùng cho hạng mục ốp gạch tường ngoại thất mà chỉ dùng được trên nền xi măng.

Phương pháp tối ưu nhất chính là sử dụng keo dán gạch lên tấm Cemboard chuyên dụng. Với độ bám bề mặt cùng độ bền uốn cao (do chịu được sự giãn nở của tấm sàn khi gặp các tác động nhiệt), sản phẩm sẽ giúp công trình bền, đẹp và tiết kiệm được công sức thi công rất nhiều.

Không những vậy, keo dán gạch chuyên dụng còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khác như là có khả năng chống ẩm mốc, không bám bụi lại dễ dàng thi công…

Hướng dẫn thi công keo dán gạch lên tấm Cemboard

Để keo dán gạch lên tấm Cemboard phát huy được độ bám bề mặt cao thì trước khi thi công, các bạn cần đảm bảo bề mặt ốp lát khô hoàn toàn, không bị bám bụi bẩn. Như vậy, mới có thể giúp công trình thi công đạt tiêu chuẩn.

Gợi ý, nếu chưa biết lựa chọn loại keo dán gạch chuyên dụng nào tốt nhất thì bạn có thể tham khảo keo dán gạch Mova – sản phẩm được sản xuất theo công thức do phòng thí nghiệm của Mova nghiên cứu và phát triển. Đây là loại vữa keo trộn sẵn, có độ bám dính “siêu” tốt nên khi sử dụng, các bạn không cần lát vữa lên trên bề mặt sản phẩm, đồng thời không gây ố màu gạch và thi công cũng rất nhanh. 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật liệu như:

 • Dụng cụ thi công gồm có: bay lấy sữa, xô đánh vữa, bay ốp lát răng cưa, cánh khuấy, búa cao su, ke mạch…
 • Gạch lát không cần ngâm nước
 • Tấm SCG Smartboard Thái Lan
 • Keo dán gạch lên tấm Cemboard – phù hợp nhất là keo Mova

keo dán gạch lên tấm cemboard

Chuẩn bị keo dán gạch Mova chuyên dụng

Bước 2: Thi công keo dán gạch cho tấm Cemboard hoặc Smartboard

 • Đổ nước vào xô trước, rồi cho keo vào, trộn bằng máy trộn điện chậm rãi theo tỷ lệ 5-6 lít nước một bao 25kg (20-24%) khối lượng keo khô, cho đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất. Để yên hỗn hợp vữa trong vòng 5 phút trước khi thi công.
 • Sử dụng mặt bay trơn của bay răng cưa tạo thành một lớp bả siêu mỏng (3mm) lên nền thi công. Rồi quay lại, dùng chiều răng cưa của bay răng cưa và trải lớp keo dán gạch với chiều dày phù hợp với loại vật liệu sử dụng.
 • Đặt tấm Cemboard lên nền đã trải keo. Dùng búa cao su gõ nhẹ và đều để tạo mặt phẳng cho nền. Nên sử dụng ke gạch để tạo mặt phẳng và có độ rộng của mạch phù hợp. Lưu ý là tất cả các loại vật liệu đều cần có độ co giãn nên khi thi công cần thiết phải có mạch.
 • Có thể đi lại nhẹ nhàng trên nền thi công sau 8 tiếng đồng hồ và sử dụng 3 – 4 ngày.

Bước 3: Vệ sinh

Sau khi thực hiện quy trình thi công keo dán gạch lên tấm Cemboard xong thì các bạn cần phải vệ sinh dụng cụ và rửa chân tay sạch sẽ để tránh keo bị khô sẽ khó làm sạch được (chỉ có thể dùng cồn trắng hoặc các dung dịch tương ứng làm sạch). Nếu không may bị dính keo vào mắt, cần vệ sinh bằng nước sạch và đến bác sĩ ngay.

Một số lưu ý khi thi công keo dán gạch lên tấm Cemboard

keo dán gạch lên tấm cemboard

Lưu ý khi thi công keo dán gạch

Để quá trình thi công keo dán gạch lên tấm Cemboard hoàn thiện thì bạn không nên bỏ qua một số lưu ý quan trọng như sau:

 • Không sử dụng keo dán gạch cho nền nóng, đóng băng hoặc đang tan băng
 • Không phải ngâm vật liệu (gạch, tấm xi măng nhẹ…) vào nước trước khi thi công.
 • Không phải tưới nước lên bề mặt nền trước khi thi công (trừ một số trường hợp đặc biệt).
 • Bảo quản tối thiểu 6 tháng trong điều kiện lưu trữ nơi khô ráo và bịt kín.

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về hướng dẫn thi công keo dán gạch lên tấm Cemboard. Mong rằng từ đó các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng thành công trong các công trình của mình. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì muốn thắc mắc, hãy liên hệ với Nhà Xanh An Vinh để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *