Bí quyết xây dựng ngôi nhà cấp 4 chỉ với 50 triệu nhưng chất lượng cao

xay nha cap 4 gia 50 trieu 6

Sở hữu một ngôi nhà riêng cho mình có lẽ luôn là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Thế nhưng, với những gia đình tài chính còn eo hẹp thì lại băn khoăn không biết làm thế nào để có thể xây nhà cấp 4 giá 50 triệu mà vẫn đảm bảo chất lượng cao?

Đừng lo, trong cái “khó ló cái khôn”, các kiến trúc sư đã đưa ra những bí quyết, giải pháp xây dựng hợp lý như dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

 Những khoản chi phí cần thiết để xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

Dù nhà to hay nhỏ, nhiều tiền hay ít tiền, khi xây dựng nhà, nhất là xây nhà cấp 4 giá 50 triệu gia chủ cũng cần phải nắm rõ các hạng mục xây dựng, ước tính được mức chi phí cơ bản và dự trù phát sinh. 

xay nha cap 4 gia 50 trieu 10

Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu cần những chi phí gì?

Cụ thể như sau:

Chi phí làm mặt bằng

Phần móng nhà phải được thi công thô kỹ càng, bởi đây là phần cốt lõi, đảm bảo an toàn cho cả ngôi nhà trong suốt thời gian sử dụng. Nếu là nhà phố hoặc xây lại trên nền nhà cũ sẽ tốn thêm chi phí tháo dỡ và san lấp mặt bằng. Gia chủ có thể tự đào và đổ móng nhà. Sau khi đóng xong, chỉ cần đổ bê tông dày cỡ 20cm.

Chi phí xây dựng phần thô

Sẽ bao gồm cả vật tư và nhân công. Với chi phí thấp, bạn nên cân nhắc lựa chọn giữa mua vật liệu mới có mức giá rẻ hay chọn lựa từ những đồ đã qua sử dụng. Phần nhân công có thể thuê thợ làm công theo ngày và phụ giúp thợ trong quá trình xây dựng.

 Chi phí thi công hoàn thiện

Chi phí thi công hoàn thiện cho việc xây nhà cấp 4 giá 50 triệu cũng bao gồm nhiều hạng mục như chi phí vật tư, nhân công lắp đặt hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, tô trát, ốp lát gạch, lắp ráp cửa, cầu thang, thi công trần, chống thấm, chống ẩm…

Chi phí nội thất

Bao gồm chi phí mua đồ thiết kế nội thất, vận chuyển, sắp xếp vào trong nhà. Trường hợp gia đình bạn đã có sẵn nội thất thì có thể bỏ qua hạng mục này.

Chi phí phát sinh

Mặc dù không mong muốn nhưng trong quá trình xây dựng nhà sẽ xuất hiện những phát sinh bắt buộc. Vì thế, gia chủ cần đảm bảo sau khi tính toán xong những khoản chi phí cần có dự phòng từ 10 – 20% ngân sách cho những yếu tố phát sinh trong quá trình thi công.

Bí quyết xây dựng ngôi nhà cấp 5 giá 50 triệu chất lượng cao

Có thể thấy, 50 triệu là nguồn chi phí hơi eo hẹp để sở hữu một căn nhà hiện đại hay sang trọng. Tuy nhiên, đối với một ngôi nhà cấp 4, nhu cầu không quá cao thì khoản chi phí này có khả năng đáp ứng được. Để hiện thực hóa được mối băn khoăn này, các bạn cần lưu ý đến một số bí quyết “giảm” như sau:

xay nha cap 4 gia 50 trieu 1

Bí quyết xây nhà cấp 4 giá 50 triệu đẹp, chất lượng

Giảm diện tích

Đây là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng cho những ai muốn xây nhà cấp  giá 50 triệu. Tức là, thay vì lựa chọn những mẫu nhà cao cửa rộng, tốn nhiều chi phí cho đầu tư vật tư cũng như nhân công thì diện tích phù hợp với số tiền này sẽ dao động từ 30 – 35m2.

Giảm chi phí vật liệu

Bạn có thể lựa chọn các vật liệu rẻ tiền mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Còn phần vật liệu quyết định độ bền chắc của ngôi nhà thì bắt buộc phải chọn vật liệu mới làm cột và dầm xà hoặc chọn các sản phẩm như gỗ lát sàn đẹp có chất lượng để làm móng . Gạch xây có thể tận dụng gạch cũ đã qua sử dụng để xây tường.

Bên cạnh đó, việc sử dụng cửa cũ còn tốt lại những cửa hàng thanh lý và đem về sơn lại cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền của, đồng thời đem lại hiệu quả tốt bất ngờ. Nếu chi phí vật liệu phát sinh quá nhiều, bạn có thể bỏ qua phần tô trát tường nhà bằng cách cáng bê tông. Không những vậy, tận dụng tốt nhân công thì bạn chỉ tốn khoảng 15 triệu để trả chi phí nhân công.

Giảm chi phí nhân công

Mức chi phí xây nhà cấp 4 giá 50 triệu tương đối thấp. Do đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn khoán công nhật. Ngoài ra, nên tận dụng nhân công có sẵn để giảm tối đa chi phí xây dựng. Việc tận dụng nguồn nhân công có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Giảm chi phí nội thất

Vì không gian nhỏ hẹp nên bạn không cần quá cầu kỳ trong việc lựa chọn nội thất. Nhà cấp 4 giá 50 triệu đẹp nhất là khi được trang bị những món đồ vừa đủ với nhu cầu sinh hoạt, đồng thời giúp tạo ra khoảng trống nhất định để nhà luôn được thông thoáng, tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Tóm lại, để xây nhà cấp 4 giá 50 triệu thì các bạn cần phải chia đôi chi phí xây dựng. Có thể sử dụng 35 triệu để chuẩn bị vật tư xây dựng và 15 triệu đồng để tính công nợ. Đồng thời, mọi người trong gia đình cũng nên tự làm những công việc có thể tự túc để giảm chi phí xây dựng.

Tham khảo bảng chi phí để xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

xay nha cap 4 gia 50 trieu 2

Xây nhà cấp 4 50 triệu như thế nào tiết kiệm chi phí?

Trước khi tiến hành xây nhà cấp 4 giá 50 triệu, các bạn có thể tham khảo bảng dự toán chi phí một cách chi tiết và cụ thể như sau:

 • Công thợ: Khoảng 15 triệu bao gồm 2 thợ chính, 1 thợ phụ.
 • Gạch xây nhà: Loại thường khoảng 1100K/ viên. Tổng hết 7 triệu.
 • Móng đào có thể nhờ họ hàng, người thân đào giúp để tiết kiệm chi phí.
 • Xi măng:7 triệu.
 • Cát: 2 triệu
 • Gạch lát nền ốp: 5.5 triệu.
 • Sắt để giằng móng: 1 triệu
 • Mái tôn xốp bạc cách âm, cách nhiệt tốt và ống kẽm: 8 triệu.
 • Khoan giếng: 2 triệu
 • Mua thiết bị vệ sinh + bồn nước inox bình nóng lạnh: 6 triệu.
 • Dây điện + ổ cắm: 1 triệu.
 • Trần thạch cao: 4 triệu đồng
 • Cửa phòng tính 1 cửa phòng ngủ, 3 cửa sổ.
 • Cửa nhà tắm 1 triệu.
 • Cửa chính: 8,5 triệu.
 • Nội thất bếp và bàn, bồn tủ bát: 6 triệu.

Gợi ý một số mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu đơn giản, tiết kiệm chi phí

Trước khi bắt tay vào thực hiện xây nhà cấp 4 giá 50 triệu, các bạn có thể tham khảo những mẫu nhà được đánh giá cao về thiết kế cũng như công năng sử dụng dưới đây. Chắc chắn nó sẽ là gợi ý giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới mẻ cho ngôi nhà của mình đấy.

xay nha cap 4 gia 50 trieu 3

Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu số 1

xay nha cap 4 gia 50 trieu 4

Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu số 2

xay nha cap 4 gia 50 trieu 5

Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu số 3

xay nha cap 4 gia 50 trieu 6

Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu số 4

xay nha cap 4 gia 50 trieu 7

Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu số 5

xay nha cap 4 gia 50 trieu 8

Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu số 6

xay nha cap 4 gia 50 trieu 9

Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu số 7

xay nha cap 4 gia 50 trieu 11

Mẫu nhà cấp 4 giá 50 triệu số 8

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp băn khoăn làm thế nào để xây nhà cấp 4 giá 50 triệu tiết kiệm chi phí phát sinh nhất. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu được một ngôi nhà riêng phù hợp với điều kiện tài chính của chính mình.