#Cách Nối Ống Nước Âm Tường Rò Rỉ Hiệu Quả Tại Nhà

cách nối ống nước âm tường

Ống nước âm tường bị rò rỉ gây ra rất nhiều rắc rối đến gia đình như lãng phí nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sinh hoạt cũng như chi tiêu của gia chủ. Không những thế lâu ngày có thể dẫn đến các bờ tường trong nhà xuất hiện nhiều vết loang ố gây mất mỹ quan trong căn nhà. Vậy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về cách nối ống nước âm tường hiệu quả nhé!

Nguyên nhân khiến ống nước âm tường bị rò rỉ

Có rất nhiều lý do khiến cho ống nước âm tường trong nhà bị rò rỉ. Nhưng đa số đều do các tác nhân bên ngoài tác động như là: 

 • Trong khi sửa chữa, lắp đặt các thiết bị như khoan, đục, đóng đinh vào đúng ống dẫn nước. Tác động mạnh vào bờ tường, sàn nhà nơi lắp đặt ống nước làm nứt, bục ống.
 • Do những đoạn nối, đoạn ren bị hỏng, méo sẽ làm rò rỉ nước trong nhà.
 • Những đường ống chạy âm tường do lâu ngày sẽ bị oxi hoá, gây hỏng và bục cũng dẫn đến tình trạng rò rỉ nước.
 • Chất lượng đường ống không tốt, gây cặn tích tục. chất lượng nước không đạt yêu cầu, trong quá trình sinh hoạt có thể khiến đường ống nước âm tường bị rò rỉ.
 • Chất cặn lắng tích tụ không xả hết ra ngoài, có thể do lỗi chế tạo của thiết bị hoặc do quá trình xả đáy chưa phù hợp làm cặn lơ lửng tích tụ dần tạo thành cáu cặn trong các đường ống nước âm tường tại buồng đốt, lâu ngày làm ống âm tường bị quá nhiệt.
 • Chất lượng nước không đạt cũng sẽ gây cáu cặn bịt kín ống không cho nước tiếp xúc với ống âm tường gây hiện tượng quá nhiệt làm nứt gãy đường ống. Trong quá trình sinh hoạt sơ ý va đập lên đường ống, tạo ra vết nứt khiến đường ống bị rò rỉ nước.

cách nối ống nước âm tường

Ống nước âm tường bị rò rỉ 

Dấu hiệu ống nước âm tường bị rò rỉ như thế nào?

 • Một đấu hiệu dễ thấy nhất của việc rò rỉ là hoá đơn tiền nước hàng tháng tăng một cách đột biến hơn rất nhiều so với trung bình các tháng khác. Trong khi đó việc sinh hoạt của mọi người trong gia đình đều bình thường, không có việc gì phải sử dụng quá nhiều nước.
 • Những chiếc bờ tường xuất hiện nhiều vết loang ố do ngấm nước gây mất thẩm mỹ.
 • Nếu nhà hai tầng có thể quan sát thấy mái nhà tầng 1 tự nhiên có hiện tượng bị loang do thấm nước. Mặc dù tầng hai không có nước vào.
 • Không sử dụng nước nhiều mà kim đồng hồ vẫn cứ tăng liên tục.

cách nối ống nước âm tường

Hình ảnh tường nhà bị loang do rò rỉ ống nước 

Cách nối ống nước âm tường rò rỉ hiệu quả

Khi xuất hiện những dấu hiệu trên, bạn cần nhanh chóng khoá van nước chính. tiến hành kiểm tra tất cả các nguồn nước trong gia đình. Sau đó tiến hành như sau:

Bước 1: Tìm vị trí ống bị vỡ gây rò rỉ

cách nối ống nước âm tường

Nếu là bị những tác động như khoan đục, lực mạnh dồn vào một trong những điểm gây vỡ đường ống nước. Thì rất đơn thuần và giản dị để xác lập vị trí ống cần thay thế hay sửa.

Trường hợp gia chủ không biết nguyên nhân mà chỉ thấy nước rò rỉ ra thì nên xác lập rõ ràng. Có thể dùng máy xác lập rò rỉ đường nước để xác lập chuẩn vị trí chính bị rò. Cũng nên dò sơ đồ đường nước xung quanh vị trí đó để tránh trường hợp đục phá lại phá vỡ tiếp đường ống.

Khi xác lập được vị trí rồi toàn bộ chúng ta sẽ bắt tay vào đục tường, sàn để sẵn sàng sẵn sàng cho sửa đường ống nước.

Bước 2:  Đục tường, đục sàn

Sử dụng máy cắt tạo đường biên giới xấp xỉ cho khoảng chừng cần đục. Nên cách ống nước mỗi mép khoảng từ 3- 5cm. Không to quá làm xấu tường nhà, cũng tránh việc nhỏ quá khó cho việc sửa chữa. Nên cắt dài theo đường ống khoảng chừng 10cm ngay tại chỗ vỡ trước.

Nếu đường ống bị dập hoặc thủng lỗ 2 mặt ống, bị gãy cần thay thế. Ta nên đục sang 2 bên vị trí cần thi công thêm khoảng chừng 15cm-20cm mỗi bên.

Nếu là những điểm nối vuông góc thì ta cũng đục vuông góc theo. Và cũng cách vị trí cần thay thế hay sửa ống nước trên mỗi bên khoảng chừng 15cm.  Còn những những lỗ nhỏ toàn bộ chúng ta sẽ sửa bằng phương pháp vá.

Bước 3: Thi công nối đường ống nước âm tường 

cách nối ống nước âm tường

Những trường hợp ống bị thủng lỗ nhỏ một mặt. Gia chủ hoàn toàn có thể dùng miếng dán loại waterstop, keo dán hai thành phần của Nhật Bản bởi chất lượng và lâu dài sử dụng sau này

Hoặc có thể sử dụng theo cách sau:

 • Lấy loại ống to nhiều hơn 1 cỡ hoặc hoàn toàn có thể bằng cũng khá được. Xẻ dọc theo thân ống lấy 2/3 ống và dài khoảng chừng 5-7cm. Sau đó làm sạch mặt phẳng ống trong tường.
 • Bôi keo lên mặt phẳng ống trong tường, bôi keo lòng trong ống vừa cắt. Sau đó ép miếng ống vừa cắt vào lỗ hiện giờ đang bị thủng. Giữ chặt khoảng chừng 10 phút là keo kính, bạn hoàn toàn có thể bỏ tay ra. Sau 30 phút bạn hoàn toàn có thể dùng nước thông thường.
 • Cách nối ống nước trong tường bằng miếng dán ống nhanh waterstop

Đường ống cần thay thế: Tùy thuộc vào từng loại thay thế mà có những cách nối ống rất khác nhau. Người dùng hoàn toàn có thể cắt bỏ đoạn ống bị hỏng và dùng cút nối để nối lại như cũ.

Nếu đoạn đó là đoạn ren, toàn bộ chúng ta hoàn toàn có thể xoáy ren và nối với hai đoạn ống sau đoạn ren và dùng cút nối nối lại.

Trường hợp là góc vuông. Dù là góc dán hay góc ren nối, gia chủ cũng đều cắt đi. Thay thế bằng một góc giống y như vậy với 2 cút dán nối vào hai tuyến phố ống cũ.

Bước 4: Trát vá lại tường

Đây là bước cuối cùng trong cách nối ống nước âm tường để có thể nối xong một cách triệt để.  Nên sử dụng các loại vữa thẩm thấu để không làm mấy thẩm mỹ tường nhà. Sau đó sơn lại phù hợp với sơn ban đầu để mang lại ngôi nhà hoàn hảo.

Hy vọng những thông tin mà Nhà Xanh An Vinh cung cấp cề cách nối ống nước âm tường sẽ giúp mọi người bảo vệ được ngôi nhà của mình an toàn, và sửa chữa được những ống nước âm tường hiệu quả khi hỏng tại nhà.