#Cách Làm Tường Cách Âm Đơn Giản Tại Nhà

làm tường cách âm

Tìm hiểu cách làm tường cách âm tại nhà với những vật liệu cách âm chất lượng và các bước hướng dẫn chi tiết nhất cùng Nhà Xanh An Vinh trong bài viết sau.

Trên thị trường hiện nay có nhiều vật liệu cách âm có tác dụng dùng để làm tường cách âm, tiêu âm giảm ồn cho các không gian sống. Cùng tìm hiểu những vật liệu cách âm tốt nhất hiện nay và cách làm tường cách âm chi tiết cùng Nhà Xanh An Vinh trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Các vật liệu dùng làm tường cách âm phổ  biến hiện nay

Bông khoáng cách âm

Bông khoáng cách âm là vật liệu làm tường cách âm phổ biến nhất. Ưu điểm của vật liệu này là giá thành tương đối rẻ, thi công nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, tác dụng tiêu âm và chống ồn của sản phẩm tương đối cao thích hợp sử dụng cho các công trình lớn.

làm tường cách âm

Bông khoáng cách âm sử dụng trong các công trình lớn

Túi khí cách âm

Túi khí cách âm là cách làm tường cách âm tại nhà hiệu quả. Túi khí cách âm có cấu tạo với lớp nhôm bên ngoài có tác dụng tốt trong cách nhiệt, cách âm. Sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Cao su non

Cao su non sử dụng khá nhiều trong các không gian cần cách âm tại nhà. Vật liệu có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chống thấm, cách âm, chống rung rất hiệu quả. Sản phẩm thường dùng để lót sàn nhà, lót tường, lót trần…

Thạch cao

Thạch cao cũng là một trong những vật liệu cách âm được đánh giá cao hiện nay. Sản phẩm có khả năng cách âm, tiêu âm tương đối cao giúp giảm tiếng ồn đồng thời mang lại tính thẩm mỹ ấn tượng cho căn phòng.

Mút xốp cách âm

Cách làm tường cách âm đơn giản bằng mút xốp được ưa chuộng hiện nay. Với những lỗ li ti trên bề mặt, mút xốp giúp giảm tối đa âm thanh từ bên ngoài tác động vào không gian bên trong. Sản phẩm được rất nhiều hộ gia đình hiện nay lựa chọn để cách âm cho phòng khách, phòng ngủ.

làm tường cách âm

Mút xốp cách âm

Những bước làm tường cách âm tại nhà

Tùy theo mỗi công trình mà các bước làm tường cách âm sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, nhìn chung quy trình làm tường cách âm sẽ diễn ra theo những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Cao su lưu hóa

Cao su dùng để làm tường cách âm lớp trong cùng nhằm tăng sự đàn hồi, hấp thụ tiếng ồn và bảo vệ bên ngoài chống sự ăn mòn của thiên nhiên.

Bước 2: Bông khoáng

Lớp bông khoáng được thiết kế tiếp theo có tác dụng giúp việc ốp tường không bị nhão và tăng tuổi thọ cho tường cách âm.

Bước 3: Túi khí

Bạn cần sử dụng túi khí khi làm tường cách âm. Ngoài ra, túi khí có thể thay thế bằng sản phẩm xốp cách âm đều được nhằm đảm bảo độ cách âm, giảm ồn tốt nhất.

Bước 4: Cao su non

Cao su non được sử dụng giúp tăng cường khả năng chống rung cũng như hấp thụ tiếng ồn ở dải tần số cao. Ngoài ra, vật liệu này còn đảm bảo dẫn điện tốt và chống tĩnh điện cao.

Bước 5: Thạch cao

Lớp thạch cao là lớp ngoài cùng nhằm tăng tính thẩm mỹ cho tường cách âm tại nhà. Bạn cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ thay cho thạch cao tùy thuộc vào sở thích và mức tài chính của gia đình.

làm tường cách âm

Thiết kế tường cách âm phù hợp với nhu cầu

Làm tường cách âm tại nhà cần lưu ý gì?

Ngoài ra, khi làm tường bạn cần cách âm đồng thời tiêu âm, giảm ồn và chống rung để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Phòng cách âm sẽ cần sử dụng thiết bị khử mùi và lắp máy lạnh nhằm đảm bảo không gian trong lành, thoáng mát nhất.

Chú ý xác định trước không gian và vật liệu cách âm bạn muốn sử dụng. Trong quá trình thi công cách âm tại nhà, cần đảm bảo an toàn bằng cách các ổ điện cần được tháo ra, ngắt nguồn điện.

Làm tường cách âm tại nhà cần người có kinh nghiệm và sự hiểu biết nhất định về các vật liệu cách âm. Nếu bạn chưa thực sự tự tin về khả năng tự thi công tường cách âm của mình cách tốt nhất là liên hệ với bên thi công chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và tính thẩm mỹ cao nhất.

Khi lựa chọn đơn vị làm tường cách âm, bạn cần lưu ý chọn các địa chỉ uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Hãy tham khảo ý kiến người thân, bạn bè trước khi quyết định để đảm bảo chọn được đơn vị làm tường và cung cấp vật liệu cách âm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, mức tài chính của bản thân.

Bài viết trên là những chia sẻ về cách làm tường cách âm đơn giản tại nhà. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có một không gian sống như ý. Hãy truy cập website Vatlieunhaxanh.com.vn để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích bạn nhé.