Hướng Dẫn Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp Smartwood

hướng dẫn thi công sàn gỗ smartwood

Hiện nay sàn gỗ công nghiệp Smartwood là một loại vật liệu được nhiều công trình lựa chọn. Tuy nhiên để mang lại nhiều giá trị sử dụng thì việc quan trọng là chúng ta phải thi công sàn gỗ đúng cách và đúng kỹ thuật. 

Sau đây mời quý khách hàng hãy cùng vật liệu nhà xanh An Vinh tìm hiểu về cách thi công vật liệu lát sàn này đúng chuẩn nhất nhé.

hướng dẫn thi công sàn gỗ smartwood

1. Các việc cần phải chuẩn bị trước khi thi công sàn gỗ

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị cho mình đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết để thi công, chẳng hạn như máy khoan, máy cắt… cùng với ổ cắm cho nguồn điện 220V.

Mua và vận chuyển sàn gỗ Smartwood đến địa điểm lắp đặt ít nhất 24h để vật liệu có thể thích nghi với môi trường nơi lắp đặt.

cần chuẩn bị gì trước khi thi công

Chú ý nhiệt độ môi trường lắp đặt thích hợp nhất khoảng 25 độ C cùng với độ là độ ẩm từ 60% cho tới 80%.

Khi lắp đặt cần chú ý nếu sử dụng gỗ lót sàn có độ dày 8mm thì mép dưới cánh cửa cần cách nền nhà 15mm và cách 12mm đối với miếng gỗ có độ dày 19mm.

2. Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp Smartwood chuẩn nhất

Quy trình thi công sàn gỗ sẽ bao gồm 3 công đoạn chính như sau:

 • Lắp đặt sàn gỗ.
 • Lắp đặt phào chân tường.
 • Vệ sinh sàn nhà.

hướng dẫn thi công sàn gỗ smartwood

Trong đó từng quy trình sẽ được thực hiện cụ thể như sau:

2.1 Lắp đặt sàn gỗ Smartwood

Trong công đoạn này thợ thi công sàn gỗ cần phải thực hiện 3 bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra xử lý mặt sàn

Bề mặt nền nhà phải thật phẳng thì việc thi công sàn nhà mới dễ dàng và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Chính vì thế việc đầu tiên phải là xử lý những chỗ gồ ghề ở trên sàn nhà. Sau đó tiến hành làm sạch bề mặt.

các bước thực hiện lắp sàn gỗ

Bước 2: Thực hiện trải lớp lót sàn

Công dụng của lớp lót sàn là chống ẩm đồng thời hạn chế phát sinh tiếng ồn từ sàn gỗ khi sử dụng. Bước này được thực hiện như sau:

 • Sử dụng tấm lót tráng nilon trải xuống mặt dưới của sàn gỗ Smartwood
 • Sử dụng băng keo để dính 2 lớp lót lại với nhau 

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp Smartwood

Việc đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu ghép tấm gỗ từ góc trái căn phòng. Chú ý lát theo chiều nguồn sáng. Như vậy sẽ làm nổi hình ảnh vân gỗ. Chú ý mép nối đầu của mỗi thanh gỗ cần được lắp ghép so le nhau.

Chú ý khoảng cách giữa mép chân tường với sàn gỗ cách nhau khoảng 10mm bởi đó là khoảng cách an toàn để sàn gỗ có thể giãn nở.

2.2 Lắp phào chân tường

Hiện nay có rất nhiều loại phào chân tường. Bạn có thể sử dụng phào gỗ công nghiệp Smartwood để mang lại sự đồng điệu tốt nhất với sàn nhà nhé. Khi lắp ghép, tiến hành cố định phào với chân tường bằng đinh chuyên dụng.

Bước cuối người thợ thi công sàn gỗ sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ, tra keo silicon vào những khe hở sát với tường và khung cửa.

các bước lắp đặt sàn gỗ smartwood -2

2.3 Vệ sinh sàn gỗ

Lắp đặt xong chúng ta chỉ cần lau chùi, quét dọn và vệ sinh toàn bộ không gian vừa thực hiện là đã có thể sử dụng được sàn gỗ luôn rồi đó. Khá là đơn giản đúng không nào?

3. Báo giá thi công sàn gỗ nhựa

Để có báo giá chi tiết quá trình thi công sàn gỗ là bao nhiêu thì chúng ta cần quan tâm tới 3 yếu tố đó là:

 • Chi phí vật tư.
 • Chi phí phụ kiện.
 • Chi phí nhân công.

Trong đó:

3.1 Chi phí vật tư

Nếu bạn định sử dụng gỗ nhân tạo Smartwood để lắp đặt sàn gỗ cho không gian nhà mình thì bạn cần nắm được diện tích lắp đặt sau đó liên hệ với vật liệu nhà xanh An Vinh để được báo giá chi tiết nhé.

chi phí thi công sàn gỗ smartwood

3.2 Chi phí phụ kiện

Khi thi công sàn gỗ công nghiệp chúng ta cần có những phụ kiện như phào chân tường, nẹp kết thúc cùng với đó là lớp lót dưới của sàn gỗ.

 • Phào chân tường: Hiện nay loại vật liệu này có nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có mức giá thành khác nhau. Tùy theo loại vật tư bạn sử dụng mà sẽ có bản báo giá chi tiết.
 • Nẹp kết thúc: Hiện nay loại nẹp được sử dụng phổ biến nhất là nẹp hợp kim, nẹp nhựa hoặc nẹp đồng nguyên chất.
 • Lớp lót sàn: Thị trường sẽ có 2 loại lớp lót là lớp lót cao su non và lót xốp tráng nilon trong đó thì lót cao su non sẽ có độ chống ồn cao hơn vì thế giá thành cũng cao hơn.

3.3 Nhân công lắp đặt

Tùy thuộc vào từng đơn vị thi công mà mức giá sẽ khác nhau và thường tiền công của thợ thi công sàn gỗ sẽ tính theo diện tích sàn nhà.

chi phí nhân công lắp đặt sàn gỗ

3.4 Một số chi phí khác

Khi lắp đặt sàn gỗ có thể sẽ phát sinh một số chi phí khác như: Di chuyển đồ đạc, tháo bỏ sàn gỗ cũ…

Trên đây là những hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp Smartwood chuẩn nhất. Chúc quý khách hàng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt sàn gỗ của gia đình mình. Nếu quý khách cần tư vấn cụ thể hơn vui lòng liên hệ theo số hotline 0877747775 . Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.