Hướng Dẫn Thi Công Tấm Bê Tông Nhẹ Làm Tường

Thi Công Tấm Bê Tông Nhẹ Làm Tường

Nếu quý khách hàng đang phân vân không biết có nên sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường hay không thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của vật liệu nhà xanh An Vinh. Chắc chắn với những phân tích của chúng tôi quý khách sẽ có câu trả lời chính xác đó.

Ưu điểm của tấm bê tông nhẹ làm tường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bê tông nhẹ khác nhau. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và mang đến sự yên tâm tuyệt đối khi sử dụng. Và nếu như quý khách hàng chưa biết nên lựa chọn tấm bê tông nhẹ làm tường nào thì hãy tin tường vào tấm xi măng Cemboard – một sản phẩm thuộc tập đoàn SCG của Thái Lan sản xuất và được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam.

Thi Công Tấm Bê Tông Nhẹ Làm Tường

Và Vật liệu nhà xanh An Vinh chính là nhà phân phối ủy quyền trực tiếp từ tập đoàn SCG Thái Lan. Chúng tôi được chứng nhận phân phối hầu hết những sản phẩm của tập đoàn SCG. Dưới đây là 3 ưu điểm nổi bật khi quý khách hàng sử dụng tấm tường bê tông nhẹ Cemboard như sau:

  • Tấm Cemboard có độ bền cực cao và sẽ không bị biến dạng dưới những tác động của ngoại lực. Chính vì thế giúp cho tường công trình trở nên bền vững theo năm tháng.
  • Sản phẩm có trọng lượng nhẹ nên vừa giảm thiểu tải trọng của công trình vừa hỗ trợ quá trình vận chuyển nguyên liệu, thi công dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn.
  • Sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy hiệu quả nên luôn được ưu tiên hàng đầu khi làm tường cho các công trình công cộng, bệnh viện, trường học…

Hướng Dẫn Thi Công làm tường bằng tấm cemboard

Để có được những bức tường thật đẹp bằng chất liệu cemboard thì quý khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ theo như ảnh bên dưới:

dụng cụ thi công tấm bê tông nhẹ làm tường

Sau khi chuẩn bị xong những dụng cụ này thì chúng ta cần thực hiện theo 6 bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn cao độ để lắp đặt hệ khung xương sắt

Trong bước này chúng ta sử dụng máy laser để có thể xác định được cao độ giữa trần và sàn nhà. Sau khi xác định xong thì dùng bút để đánh dấu.

Bước 2: Lựa chọn khung xương cũng như cách bố trí khung xương

Tùy vào mục đích sử dụng của công trình mà chúng ta lựa chọn khung xương có kích thước khác nhau. Tuy nhiên thông số thông thường của khung xương như sau:

Phần khung dùng sắt hộp 36 x 36, 20 x 40, 48 x 48, 50 x 50.

Thanh đứng có kích thước 407 x 407mm sẽ phù hợp với tấm cemboard với kích thước 1220 x 2440mm.

+ Khoảng cách đáng tin cậy giữa khoảng cách thanh ngang là 1220 x 1220mm

Bước 3: Lắp đặt tấm tường lắp ghép

Với vách ngăn nhà và vách ngăn tường bao ở bên trong thì chúng ta sử dụng tấm Cemboard có kích thước 6mm, 8mm.

Với vách ngăn bên ngoài trời thì kích thước tấm xi măng là 9mm, 12mm là sự lựa chọn hợp lý.

Sau khi chọn xong tấm Cemboard chúng ta thực hiện như sau:

  • Đặt tấm bê tông nhẹ làm tường theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy vào thiết kế sao cho mép của tấm đúng với tim xương hệ khung vừa hàn ở trước.
  • Chú ý sử dụng vít tự khoan 2,5cm với tấm 6mm – 8mm và vít tự khoan 3cm với tấm 9mm – 12mm dùng.
  • Khi bắn vít vào tấm xi măng thì chú ý nên khoảng cách với các mép tấ giữa các vít là 20cm – 25cm . Phần giữa tấm khoảng cách sẽ là 30cm – 35cm. Với khoảng cách này sẽ đảm bảo cho tấm không bùng nhùng.
  • Sử dụng máy cắt gạch có vòi nước phun để cắt tấm bê tông nhẹ để không phát sinh bụi gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người thi công xây dựng.

Thi Công Tấm Bê Tông Nhẹ Làm Tường

Bước 4: Xử lý mối nối giữa hai tấm tường bê tông nhẹ

Quý khách có thể sử dụng keo Jade’s solution để xử lý mối nối giữa hai tấm xi măng. Quá trình thực hiện như sau:

  • Trét keo xử lý đầy khe hở của hai tấm xi măng với độ rộng 15cm.
  • Dán băng keo lên và chờ đợi 1h để cho băng keo khô.
  • Quét thêm một lớp keo xử lý mối nối lên trên bề mặt băng keo với khoảng cách khoảng 30cm.

hoàn thiện tấm tường bê tông nhẹ

Bước 5: Hoàn thiện bức tường

Sau khi xử lý xong một nối một cách hoàn hảo và đẹp mắt thì trên bề mặt bức tường chúng ta có thể sơn, dán giấy, ốp gỗ, ốp gạch tùy theo sở thích.

Tuy nhiên nếu quý khách sử dụng sơn thì cần phải bả bề mặt của bức tường thật phẳng vì trong quá trình xử lý mối nối phần keo ở khe 2 mỗi nỗi có thể gồ cao hơn so với bề mặt tường. Khi đó nếu không bả thì bề mặt của bức tường sẽ rất xấu.

Với rất nhiều ưu điểm mà chúng tôi kể trên thì quý khách đã biết vì sao mình nên sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường rồi đúng không ạ? Và vật liệu nhà xanh An Vinh chính là nhà phân phối ủy quyền trực tiếp từ tập đoàn SCG Thái Lan.

Vì thế, nếu quý khách có nhu cầu tìm mua các sản phẩm này, hãy liên hệ với vật liệu nhà xanh An Vinh theo số hotline 0877747775 để được tư vấn chi tiết hơn!