Góc giải đáp thắc mắc mối có ăn xi măng không?

mối có ăn xi măng không

Mối có ăn xi măng không luôn là câu hỏi lớn được rất nhiều người quan tâm, tìm kiếm hiện nay. Và để tìm thấy đáp án cho câu hỏi này thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng Vật liệu nhà xanh An Vinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

mối có ăn xi măng không
mối có ăn xi măng không

Mối là gì?

Mối là một loại côn trùng có hại cho gỗ và chúng thường hoạt động theo đàn. Do chất cellulose có trong gỗ là thức ăn chủ yếu của mối nên các vật dụng làm bằng gỗ ở trong nhà như bàn, ghế, tủ gỗ chính là địa điểm rất lý tưởng để cho mối tấn công.

Mối có ăn xi măng không?

Cho dù bạn đã từng thấy mối xuất hiện ở trong tường bê tông, tường nhà mình nhưng nếu ai đó hỏi bạn mối có ăn xi măng không? thì câu trả lời chắc chắn là không nhé bởi vì mối chỉ xuất hiện khi:

 • Đã có sẵn ở bên dưới lòng đất hoặc ở các công trình cũ và trong quá trình chúng ta cải tạo, xây dựng ngôi nhà không xử lý triệt để khiến cho chúng tiếp tục lập thêm các tổ mối mới đồng thời gây hại cho công trình.
 • Mỗi đã có sẵn ở trong các sản phẩm nội thất bằng gỗ như tủ, bàn, ghế rồi từ đó chúng xâm nhập vào vách ngăn, tường nhà hoặc sàn bê tông trong nhà.
 • Vào mùa mối chúng bay vào trong ngôi nhà của bạn sau đó rụng cánh và giao phối ở trong nhà bạn. Lúc này mỗi cái đục lỗ các sản phẩm bằng gỗ trong nhà để làm thức ăn và làm tổ ở trong đó.
 • Tổ mối ở gần nhà bạn và sau khi ăn hết các thanh gỗ ở xung quanh nhà thì chúng tiếp tục mò vào nhà bạn để tìm kiếm thức ăn.
 • Xâm nhập vào ngôi nhà thông qua các vết nứt, khe nứt của các bức tường ẩm ướt hoặc trên nóc nhà.
 • Di chuyển trên hệ thống ống nước, cáp điện rải khắp ngôi nhà.

Vậy tại sao vẫn có nhiều người thắc mắc rằng mối có ăn xi măng không? Có lẽ là do trong quá trình đào hầm thì những con mối sẽ sử dụng nước bột trộn chung với bùn đất để làm đường đi. Đồng thời để che dấu sự xuất hiện của chúng ở trước con người. Chính vì thế đã có nhiều người nghĩ rằng mối có thể ăn được xi măng.

hình ảnh mối có ăn xi măng không
hình ảnh mối có ăn xi măng không

Xem thêm Tấm xi măng Cemboard SCG Thái Lan

Một số cách phòng chống mối xâm nhập nhà cửa

Để mối không xâm nhập và làm hại cho công trình của gia đình mình thì bạn có thể tham khảo một số cách phòng tránh dưới đây:

 • Hàn tất cả các vết nứt ở trong ngôi nhà của bạn để mối không thể thông qua các bức tường di chuyển vào trong nhà.
 • Giữ gìn cho ngôi nhà luôn luôn khô ráo và sạch nước. Phải thường xuyên kiểm tra và sửa chữa tất cả những chỗ rò rỉ nước ở trong nhà bạn.
 • Những vật dụng, sản phẩm bằng gỗ trong nhà nếu có thể thì hãy phơi chúng ở ngoài nắng vì khi đó gỗ sẽ không bị ẩm ướt và không còn là môi trường thuận lợi cho mối sinh trưởng, phát triển.
 • Chuyển dần vật dụng bằng gỗ sang các chất liệu khác như nhựa hay kim loại.
 • Phun sơn lên những đồ dùng bằng gỗ, cách làm này thường rất hiệu quả.
 • Mua vecni và quét lên những đồ gỗ mỹ nghệ để tạo độ bóng và phòng mối hiệu quả.
 • Có thể dùng các loại gỗ chống mối mọt cho cho các loại vật dụng ở trong nhà bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì bạn đã biết mối có ăn xi măng không rồi nhé. Tuy nhiên nếu bạn vẫn yêu thích sàn nhà, trần nhà bằng gỗ mà muốn phòng tránh sự xâm nhập từ mối thì có thể tham khảo các dòng vật liệu xây dựng như tấm xi măng giả gỗ cemboard giả gỗ chẳng hạn.

phòng chống mối ăn xi măng
phòng chống mối ăn xi măng

Đây là một chất liệu nhìn khá giống với gỗ tự nhiên nhưng lại là biện pháp ngăn chặn và phòng chống mối hiệu quả từ đó mang lại độ bền cực cao cho công trình của gia đình. Để nhận được nhiều sự tư vấn hơn về dòng sản phẩm này thì ngay bây giờ mời các bạn hãy liên hệ với vật liệu nhà xanh An Vinh – nhà phân  ủy quyền trực tiếp từ tập đoàn SCG Thái Lan để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Địa Chỉ: 57/8 Ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP HCM.
 • Hotline: 0877747775