Kích thước tấm cemboard là bao nhiêu? Nên chọn thế nào cho phù hợp

kích thước tấm cemboard

Bạn đang định sử dụng tấm Cemboard cho công trình của mình nhưng bạn đang chưa biết nên chọn kích thước tấm Cemboard thế nào cho phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Đừng lo lắng, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Vật liệu nhà xanh An Vinh. Chắc chắn bạn sẽ tìm được đáp án chuẩn xác đó.

kích thước chuẩn của tấm cemboard
kích thước chuẩn của tấm cemboard

Vì sao cần phải biết rõ về kích thước tấm Cemboard?

Như chúng ta đã biết thì tấm Cemboard là một tấm xi măng nhẹ ẩm có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm truyền thống cùng với đó là sự linh hoạt về kích thước, độ dày nên được nhiều công trình ứng dụng trong thời gian gần đây. 

Tuy nhiên mỗi một kích thước, bề dày lại được ứng dụng vào mục đích khác nhau và việc nắm rõ được thông số kỹ thuật như kích thước tấm Cemboard, độ dày tấm là bao nhiêu sẽ giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất và lựa chọn được vật liệu phù hợp nhất trước khi thi công. Tránh được trường hợp đã mua tấm Cemboard rồi mới nhận ra quy chuẩn của tấm Cemboard không phù hợp cho hệ khung thép đã hoàn thiện. Điều này sẽ vừa lãng phí lại vừa gây chậm trễ thời gian thi công.

Phân loại kích thước tấm xi măng cemboard

Hiện nay kích thước chuẩn của tấm xi măng Cemboard mà các đơn vị sản xuất là 1220 x 2440mm. Đây chính là kích thước theo tiêu chuẩn quốc tế và để phân loại sản phẩm chúng ta sẽ dựa vào độ dày mỏng cũng như dựa theo trọng lượng của sản phẩm.

Tuy nhiên để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng thì trong thời gian gần đây nhiều đơn vị sản xuất đã cho ra đời các tấm Cemboard có khổ nhỏ là 1.000mmx2.000 khá tiện lợi. Đây là kích thước phù hợp với những công trình có phần diện tích thi công nhỏ.

Độ dày tấm Cemboard

Ngoài yếu tố kích thước thì độ dày tấm Cemboard cũng là yếu tố được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm kiếm trong thời gian gần đây. Và như chúng tôi vừa chia sẻ thì trên thị trường tấm Cemboard được sản xuất với rất nhiều độ dày khác nhau để có thể đáp ứng được nhiều hạng mục thi công công trình. Chẳng hạn như:

  • Tấm Cemboard có độ dày từ 3,5mm – 4mm – 4,5mm sẽ được sử dụng để làm trần nhà vì lúc này tấm có trọng lượng nhẹ nên việc thi công trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  • Hay đối với tấm Cemboard có độ dày từ 6 – 12mm sẽ phù hợp để làm vách ngăn vì đây là độ dày vừa phải, không quá nặng nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn nếu trường hợp có xảy ra va chạm.
  • Độ dày tấm cemboard từ 12mm – 20mm sẽ phù hợp để làm sàn gác vì với độ dày này giúp cho sản phẩm có thể chịu được mức tải trọng nhẹ nhất là 150kg/m2 và mức tải trọng cao nhất lên tới 1.300kg/m2 nên rất thích hợp cho những nơi thường xuyên phải chịu áp lực lớn như sàn nhà.
hình ảnh tấm xi măng cemboard thái lan
hình ảnh tấm xi măng cemboard thái lan

Trọng lượng tấm cemboard

Và yếu tố trọng lượng tấm Cemboard Thái Lan sẽ là yếu tố cuối cùng mà nhiều quý khách hàng của Vật liệu nhà xanh An Vinh quan tâm đúng không ạ? Trọng lượng của tấm sẽ dao động từ 3,9kg – 89kg tùy theo kích thước và độ dày của sản phẩm.

So với các loại vật liệu xây dựng khác thì đây chính là trọng lượng vừa phải, dễ dàng vận chuyển nên có thể đáp ứng linh hoạt cho các công trình xây dựng cao tầng hoặc tại những nơi có giao thông không được thuận tiện. Trọng lượng tấm càng nặng khi kích thước và độ dày càng cao và tất nhiên mức giá cũng cao tương ứng. 

Để biết rõ hơn về kích thước tấm Cemboard, độ dày, trọng lượng và ứng dụng của sản phẩm thì bạn có thể tham khảo thông tin ở bảng bên dưới:

Tên sản phẩm Độ dày Kích thước Trọng lượng Ứng dụng
Tấm Cemboard 3.5 mm 610mm x 1220mm 4 Kg Trần thả
Tấm Cemboard 3.5 mm 1220mm x 2440mm 16 Kg Trần chìm
Tấm Cemboard 4 mm 1220mm x 2440mm 18 Kg Trần chìm
Tấm Cemboard 4.5 mm 1220mm x 2440mm 20 Kg Trần chìm
Tấm Cemboard 6 mm 1220mm x 2440mm 27 Kg Vách ngăn trong nhà
Tấm Cemboard 8 mm 1220mm x 2440mm 36 Kg Tường ngăn ngoài trời
Tấm Cemboard 9 mm 1220mm x 2440mm 40 Kg Tường ngăn ngoài trời
Tấm Cemboard 10 mm 1220mm x 2440mm 43 Kg Lợp mái
Tấm Cemboard 12 mm 1220mm x 2440mm 54 Kg Lót sàn gác lửng
Tấm Cemboard 14 mm 1220mm x 2440mm 63 Kg Lót sàn gác lửng
Tấm Cemboard 16 mm 1220mm x 2440mm 72 Kg Đúc giả, nâng tầng
Tấm Cemboard 18 mm 1220mm x 2440mm 81 Kg Lót sàn nhà xưởng
Tấm Cemboard 20 mm 1220mm x 2440mm 88 Kg Lót sàn nhà xưởng

3 lý do cần phải lựa chọn đúng thông số kỹ thuật tấm Cemboard cho từng công trình

Nếu bạn thắc mắc có phải tấm Cemboard có kích thước, độ dày nào cũng phù hợp với mọi loại công trình khác nhau hay không thì câu trả lời chắc chắn là không nhé. Bạn cần phải lựa chọn kích thước và độ dày tấm Cemboard phù hợp với công trình thực tế của mình bởi 3 lý do dưới đây:

  • Lựa chọn kích thước, độ dày phù hợp sẽ giúp bạn phát huy được hết tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo độ bền vững của công trình. Nếu lựa chọn sai thì nó có thể phá hỏng công trình hoặc ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Và tất nhiên cũng sẽ làm tốn chi phí xây dựng tổng thể. 
  • Các nhà sản xuất đã tính toán kỹ càng để mỗi độ dày và trọng lượng tấm sẽ phù hợp với một mục đích khác nhau. Chính vì thế đơn vị thiết kế thi công có thể tính toán khả năng chịu lực của hệ khung công trình thích hợp.
  • Nếu dùng sai công năng sản phẩm còn có thể gây mất an toàn cho công trình. 

Mua tấm Cemboard ở đâu?

Sau khi đã tham khảo về kích thước tấm Cemboard cũng như độ dày và trọng lượng của sản phẩm thì có lẽ vấn đề mà nhiều người quan tâm đó chính là đơn vị nào cung cấp tấm Cemboard uy tín, chất lượng đúng không nào?

Vậy thì đừng chần chờ nữa hãy đến ngay với Vật liệu nhà xanh An Vinh – nhà phân phối ủy quyền trực tiếp từ tập đoàn SCG Thái Lan. Chúng tôi nhập hàng trực tiếp từ nhà máy sản xuất và không qua bất cứ trung gian nào vì thế giá tấm xi măng cemboard rẻ nhất thị trường. Chúng tôi luôn có sẵn một số lượng lớn hàng tại kho có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Địa Chỉ: 57/8 Ấp Nam Lân, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP HCM.
  • Hotline: 0877747775