Hình ảnh nhà ốp gỗ thông đẹp và hiện đại nhất

nhà gỗ thông có đặc điểm gì

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay chúng ta dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà ốp gỗ thông sang trọng, hiện đại và bắt mắt. Ngay bây giờ các bạn hãy cùng vật liệu nhà xanh An Vinh đi tìm những mẫu nhà được ốp bằng gỗ thông đẹp nhất hiện nay nhé.

nhà gỗ thông có đặc điểm gì
nhà gỗ thông có đặc điểm gì

1. Gỗ thông có đặc điểm gì?

Gỗ thông ốp tường là một loại cây thực vật thuộc họ thông, hạt trần. Loại cây này sinh sống và phát triển mạnh tại các vùng khí hậu ôn đới lạnh. Chính vì thế loại cây này ở Việt Nam rất ít và thường chỉ trồng tại Đà Lạt hoặc vùng đất cao nguyên.

Và với sự khó khăn đó thì hiện nay gỗ thông trên thị trường đa phần được nhập khẩu từ thị trường nước ngoài.

Cây gỗ thông có đặc điểm là thân tròn, khá lớn và mọc thẳng đứng. Và thường sẽ có 2 loại gỗ thông chính là gỗ thông vàng và gỗ thông trắng. Trong đó:

  • Gỗ thông trắng là loại gỗ có màu sắc sáng trắng với tâm điểm là hình vân gỗ có màu đỏ hồng song song và nối tiếp với nhau. Chính nhờ sự đặc trưng này nên gỗ thông trắng được rất nhiều người ưa thích. Bên cạnh đó gỗ thông trắng có có tính kháng khuẩn và chống mối mọt tốt.
  • Gỗ thông vàng có màu vàng sáng đặc trưng cùng tâm gỗ màu đỏ nhạt. Gỗ thông vàng có khả năng chịu nhiệt cực tốt và có mùi thơm dễ chịu.
đặc điểm của gỗ thông
đặc điểm của gỗ thông

2. Ưu điểm khi sử dụng gỗ thông để ốp tường, trần, sàn nhà

Hiện nay gỗ thông thường được sử dụng rất nhiều trong việc thi công các công trình nội thất như trần, tường hay sàn nhà bởi loại gỗ này có những ưu điểm vô cùng nổi bật như:

  • Có những đường vân gỗ với màu sắc tinh tế, hiện đại và bắt mắt.
  • Gỗ thông có trọng lượng nhẹ nên quá trình vận chuyển hay thi công dễ dàng. Vì thế tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công.
  • Gỗ có mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu và chính nhờ mùi thơm này đã giúp gỗ thông có khả năng chống mối mọt và diệt khuẩn tốt.
  • So với các dòng gỗ tự nhiên khác thì gỗ thông có giá thành rẻ hơn.

ưu điểm gỗ thông

3. Nhà ốp gỗ thông có tốt không?

Với những ưu điểm nổi bật mà chúng tôi vừa bật mí ở trên thì chắc hẳn các bạn đã tìm được cho mình đáp án chính xác nhất của câu hỏi nhà ốp gỗ thông có tốt không rồi đúng không nào? Và chắc chắn chất liệu này với màu sắc sáng tự nhiên sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ngôi nhà được thiết kế theo xu hướng hiện đại, đơn giản. Đặc biệt với giá thành rẻ của mình thì đây việc ốp trần, sàn và tường nhà bằng gỗ thông sẽ là biện pháp tốt nhất cho trang trí nội thất hiện nay.

Xem thêm : Thi công tấm gỗ ốp tường ngoài trời

4. Một số hình ảnh nhà ốp gỗ thông đẹp

Dưới đây vật liệu nhà xanh An Vinh sẽ bật mí với quý khách hàng một số hình ảnh nhà ốp gỗ thông đẹp nhất để làm phong phú thêm sự lựa chọn của quý khách nhé:

  1. Ốp tường bằng gỗ thông
ốp tường nhà bằng gỗ thông -1
ốp tường nhà bằng gỗ thông -1
ốp tường nhà bằng gỗ thông -2
ốp tường nhà bằng gỗ thông -2
ốp tường nhà bằng gỗ thông -3
ốp tường nhà bằng gỗ thông -3
  1. Ốp trần bằng gỗ thông
ốp trần gỗ -1
ốp trần gỗ -1
ốp trần gỗ -2
ốp trần gỗ -2
  1. Sàn nhà bằng gỗ thông
sàn nhà bằng gỗ thông -1
sàn nhà bằng gỗ thông -1
sàn nhà bằng gỗ thông -2
sàn nhà bằng gỗ thông -2
sàn nhà bằng gỗ thông -3
sàn nhà bằng gỗ thông -3
sàn nhà bằng gỗ thông -3
sàn nhà bằng gỗ thông -3

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được vì sao gỗ thông lại được ưa chuộng và yêu thích nhiều trong thiết kế thi công các công trình nội thất. Và qua những hình ảnh nhà ốp gỗ thông đẹp và hiện đại mà chúng tôi vừa bật mí các bạn sẽ sớm tìm thấy mẫu sản phẩm ưng ý cho ngôi nhà của mình.