#Hướng Dẫn Cách Đóng Trần Nhựa Giật Cấp Chuẩn Nhất

cách đóng trần nhựa

Cách đóng trần nhựa là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay bởi các ưu điểm nổi bật của nó. Hãy cùng Nhà xanh An Vinh tìm hiểu chi tiết cách đóng trần nhựa để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà trong bài viết này nhé.

Ưu điểm khi áp dụng cách đóng trần nhựa giả gỗ

cách đóng trần nhựa

Ưu điểm khi áp dụng cách đóng trần nhựa giả gỗ

Lý do tại sao nhiều người lựa chọn cách đóng trần nhựa cho gia đình mình như vậy? Tất cả bởi các ưu điểm nổi bật của nó như:

Bảo vệ sức khỏe và thân thiện với môi trường

Thành phần cấu tạo của sàn nhựa không chứa formaldehyde không độc hại đến sức khỏe của con người nên được sử dụng nhiều trong nội thất.

Chống bắt lửa, chống côn trùng, mối mọt

sàn gỗ composite

Sản phẩm sàn nhựa có khả năng chống thấm tuyệt đối 100%, có khả năng chống bắt lửa rất tốt làm ngăn sự lan tỏa của ngọn lửa hiệu quả. Sàn nhựa còn có lớp PVC giúp ngăn sự xâm nhập phá hoại của mối, mọt, côn trùng.

Dễ vệ sinh, lau chùi

Sàn nhựa chó khả năng chống bám bẩn, bám bụi rất tốt, dễ dàng lau chùi mà không cần phải sử dụng đến chất tẩy rửa.

>>> Tìm hiểu thêm: #Lam Chắn Nắng Gỗ Nhân Tạo Trang Trí Ngoài Trời Bền Đẹp Nhất

Dễ thi công, tháo lắp và tiết kiệm chi phí xây dựng

Sản phẩm tấm trần thả nhựa có khối lượng nhẹ nên rất dễ dàng thi công và lắp đặt. Tấm ghép kiểm hèm khóa có thể tháo lắp, di chuyển sang công trình mới một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách đóng trần nhựa chuẩn xác nhất

cách đóng trần nhựa

Hướng dẫn cách đóng trần nhựa chuẩn xác nhất

Cách đóng trần nhựa giật cấp cũng rất dễ dàng và nhanh chóng mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Hãy cùng Nhà xanh An Vinh tìm hiểu các bước cách đóng trần nhựa ngay tại nhà trong phần dưới đây: 

Bước 1: Cách xác định độ cao, kích thước của trần nhà

Trước khi tiến hành đóng trần nhựa, bạn cần phải xác định chính xác vị trí thi công cũng như chiều cao tốt cho mọi khả năng như cách nhiệt, cách âm, chống ồn, trang trí,…. Bạn có thể sử dụng laze hoặc ống divo để lấy số chiều cao của trần nhà. Với nhà lợp mái tôn, bạn nên đặt cách giữa đỉnh mái và trần nhà tối thiểu là 1,5m. Còn đối với trường hợp mái bế thông thì nên cách tối thiểu là 0,5m.

Bạn sử dụng máy laze để đánh dấu vị trí của trần nhà bằng bút mực lên các vách tường, cột để xác định viền trần. Số cao độ thường mặt ở mặt dưới tấm trần dài.

Bước 2: Cố định thanh viền tường

cách đóng trần nhựa

Ốp trần nhựa giúp tiết kiệm chi phí và tăng tính thẩm mỹ

Tùy vào từng loại vách tường mà bạn có thể lựa chọn loại búa đóng đinh hoặc khoan tay để cố định thanh viền theo độ cao đã được xác định. Bạn cần chú ý khoảng cách lỗ định không quá 30cm để đảm bảo độ vững chắc. Khi lắp ghép các xương, bạn cần đặt khoảng cách tối thiểu giữa các xương là từ 80cm đến tối đa là 100cm. Riêng đối với các xương ngang, khoảng cách nên đặt giữa các xương là từ 2 – 3m một xương. Đối với các công trình kiến trúc mái rộng, bạn nên lưu ý lắp xương chống từ mái trần xuống dưới mặt trần.

Bước 3: Phân chia ô trần

Bước tiếp theo khi hướng dẫn cách đóng trần nhựa là việc phân chia ô trần. Điều này có tác dụng đảm bảo cân đối độ rộng của khung trần thả với các tấm ốp trần. Khoảng cách các ô hợp lý mà bạn nên lựa chọn là 60x60cm và 61x61cm.

Bước 4: Xác định điểm treo ty trên trần

gỗ nhựa composite ngoài trời

Ty treo trần hay còn được gọi là ty ren, thanh ren, ty treo, ty giằng là một chi tiết quan trọng trong lắp ghép. Ty treo thường được dùng để thi công, xây dựng hay gia công cơ khí. Ty treo là một thanh thẳng, có độ dài từ 1 – 3m dùng để liên kết các kết cấu phụ và các kết cấu cố định của công trình:

  • Xác định khoảng cách các điểm treo ty trên thanh chính thường nhỏ hơn 120cm.
  • Khoảng cách từ vách hoặc tường tới móc thanh chính đầu tiên nhỏ hơn 61cm.

Đối với trần làm bằng bê tông, bạn nên dùng khoan bê tông để khoan trực tiếp vào mặt sàn. Sau đó, dùng tắc kê nở và phát 2 lỗ cùng cơ ty treo để lắp tăng-đơ theo độ cao của trần đã được xác định. Còn đối với mái nhà lợp tôn, ty treo trần có thể liên kết trực tiếp với xà gồ và dùng phát 2 lỗ.

Bước 5: Lắp đặt khung thanh chính và khung thanh phụ

Bước tiếp theo trong cách đóng trần nhựa thả đó là lắp đặt các khung thanh chính và khung thanh phụ. Bạn có thể liên kết các thanh chính và thanh phụ của trần với nhau bằng cách ngắn đầu ngầm của thanh này với thanh kia. Lưu ý khoảng cách giữa hai thanh nhỏ hơn 122cm. Đối với thanh phụ lắp ngầm vào các lỗ của thanh chính, khoảng cách giữa hai thanh phụ nên nhỏ hơn 61cm.

Bước 6: Cân chỉnh khung

cách đóng trần nhựa

Cách đóng trần nhựa chuẩn xác nhất tại nhà

Sau khi đã lắp xong các thanh chính và thanh phụ, bạn nên điều chỉnh khung cho ngay ngắn, điều chỉnh tăng-đơ cho khung trần đúng bằng cao độ của tường và cột mà đã xác định từ trước.

Bước 7: Lắp đặt tấm trần lên khung

Cách đóng trần thả nhựa quan trọng là bạn phải chọn loại tấm trần nhựa đúng với quy cách khung xương đã lắp đặt. Ghép những tấm trần nhựa PVC vào khung xương, sau đó dùng dây thép hoặc đinh vít để có định tấm trần nhựa. Chú ý, khi áp dụng cách đóng la phông trần thả nhựa, bạn phải lựa chọn hèm khóa ăn khớp với nhau để đảm bảo độ chắc chắn và an toàn. 

Trên đây là chi tiết cách đóng trần nhựa để bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà, Nhà xanh An Vinh hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn áp dụng thành công, làm đẹp cho căn nhà của mình.