#Cách Bảo Quản Xi Măng Chuẩn Nhất Cho Công Trình

cách bảo quản xi măng

Hiện nay nhiều chủ đầu tư mua xi măng với số lượng lớn thường được tập kết tại những công trình mà có điều kiện bảo quản kém. Vậy cách bảo quản xi măng tốt nhất như thế nào? vừa tiết kiệm kinh tế nhưng lại có thể đảm bảo được công trình một cách tốt nhất. 

3 điều nên biết khi sử dụng xi măng 

Xi măng là vật liệu xây dựng quan trọng trong các công trình. Và đây cũng là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất và là vật liệu có khả năng làm tăng độ bám chắc của bê tông. 

Đối với những chủ đầu tư đều biết rằng xi măng có thời hạn sử dụng trong 60 ngày kể từ ngày xuất xưởng. Vậy nên khi thực hiện xây dựng công trình, bạn cần mua và sử dụng sớm để có thể mua và sử dụng sớm để tiết kiệm được chi phí. Trong trường hợp bạn có kho lưu trữ thì cũng nên nắm được cách bảo quản xi măng ở những nơi có mái có tấm phủ để tránh độ ẩm. 

Quá trình sử dụng xi măng bạn cần tuân theo những hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc những người đã có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên môn. Việc bạn trộn vữa hay bê tông cũng cần phải tuân thủ đúng theo tỉ lệ của nhà sản xuất được xây dựng tính toán và lựa chọn đảm bảo phù hợp. 

​​cách bảo quản xi măng

Kho bảo quản xi măng 

Tỷ lệ sử dụng nước cần đảm bảo độ linh động của vữa, bê tông. Bởi nếu bạn cho nhiều nước sẽ làm giảm đi cường độ nén, kéo dài thời gian đông kết của bê tông và vữa. Thời gian trộn với nước đến thời điểm kết thúc không được chậm quá 60 phút. Bạn cũng không nên kéo dài thời gian sử dụng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. 

Tại sao bạn cần phải bảo quản xi măng?

Đối với các công trình lớn sẽ thường nhập lượng lớn xi măng để tập kết và dự trữ. Và sử dụng dần trong cả quá trình thi công nhằm tiết kiệm được chi phí công trình. Nhưng xi măng là vật liệu xây dựng đặc thù được tạo ra từ nhiều thành phần khác nhau. Nếu loại vật liệu này nếu tiếp xúc với nước sẽ tạo các phản ứng thủy hóa. 

cách bảo quản xi măng

Xi măng – vật liệu không thể thiếu cho các công trình

  • >>>Xem thêm: #Tấm Cemboard Thái Lan Giá Rẻ Bền Chắc, Đủ Kích Cỡ

Cách bảo quản xi măng chuẩn nhất 

Xi măng được biết đến là chất kết dính thủy lực nên được thành bằng cách nghiền mịn clinker và thạch cao thiên nhiên. chất phụ gia. Vậy nên, khi tiếp xúc với nước sẽ xảy ra các phản ứng thủy hóa và tạo nên hồ xi măng. Trong quá trình tiếp xúc với nước sẽ xảy ra các sản phẩm thủy hóa, hồ xi măng và bắt đầu ninh kết sau đó. Cách bảo quản xi măng cũng cần theo đúng quy định đó là: 

  • Các xe vận chuyển xi măng cần phải khô, có mái che nắng, mưa 
  • Các bao xi măng được kê trên nền cao và cách mặt đất khoảng 30cm và xếp cách tường khoảng 20cm 
  • Mỗi chồng xi măng xếp lên không được quá 10 bao và xếp theo số lượng thời gian được nhập trước. 
  • Bạn không nên vận chuyển xi măng chung với một số loại hàng hóa khác gây ảnh hưởng đến chất lượng của xi măng 
  • Trong quá trình sử dụng xi măng bạn cần nhớ lô xi măng nào nhập trước để sử dụng trước, không nên sử dụng một cách tùy ý. 

Xi măng có cường độ mịn cao thì càng dễ dàng được vón cục, đây là hiện tượng chết gió và xảy ra nhanh hơn so với những loại xi măng có cường độ thấp. Vậy nên bạn cần bảo quản xi măng một cách cẩn thận. Hãy để ý trên bao bì, ngoài những thông tin cơ bản như nhãn hiệu, chỉ tiêu chất lượng xi măng sẽ theo tiêu chuẩn. 

cách bảo quản xi măng

Cách bảo quản xi măng chuẩn nhất dành cho các công trình

Hạn sử dụng xi măng là bao lâu?

Thông thường xi măng theo TCVN 6260:1997, đây là loại xi măng dùng trong xây dựng. Mỗi lô hàng của khách hàng cần phải ghi rõ ngày sản xuất, kèm theo đó là thông tin về sản phẩm theo đúng Quy định của Nhà nước về thương hiệu. Thời hạn bảo hành của xi măng là 60 ngày. Bạn có thể nhận biết bằng dòng chữ in phun thấy trên vỏ bao là mã lô – ký hiệu. 

3 chữ cái đầu tiên đó là ngày sản xuất, 6 chữ tiếp theo là ngày sản xuất sản phẩm xi măng chuẩn. Tiếp đó là chữ ký của địa điểm giao hàng hoặc khu vực giao hàng, số lượng. 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các loại xi măng nhưng để lựa chọn được một địa chỉ uy tín lại là điều không dễ dàng. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua hàng. 

Trên đây là một số những lưu ý mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn về cách bảo quản xi măng chuẩn nhất. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần chúng tôi hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề liên quan đến cách sử dụng cũng như bảo quản xi măng. Hãy liên hệ với Nhà Xanh An Vinh ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877747775